Mề gà xào cay thơm ngon hấp dẫn

Một trong những bộ phận của lòng gà ngon nhất chính là mề gà, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm mề gà xào cay.

Ngoài món mề gà xào giá thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng thì các bạn cũng đừng nên bỏ qua món mề gà xào cay thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản nhất ngay tại nhà này đâu nhé.

cach lam mon me ga xao cay thom ngon don gian tai nha 2 phunutoday vn Mề gà xào cay thơm ngon hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến món mề gà xào cay thơm ngon

300g mề gà (chọn những miếng mề còn tươi, trông không nhợt nhạt, chảy nhớt)

Tỏi tây

6 tép tỏi

Chuẩn bị các gia vị: 1 muỗng canh rượu; 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê hạt nêm; ớt bột, hạt thì là,…

Các bước sơ chế thực phẩm

*) Đối với mề gà:

+ Để làm sạch mề gà, các bạn moi hết phân trong mề gà ra sau đó cạo sạch lớp vỏ bám ở mề gà.

+ Sau đóm các bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại mề dưới vòi nước chảy cho sạch hẳn (bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút cũng giúp mề gà sạch và hết mùi hôi).

+ Khi thái mề gà, nên để dọc miềng mề gà, thái miếng vừa ăn các bạn nhé.

+ Sau khi đã rửa sạch và thái miếng, các bạn nên luộc sơ mề gà trong nồi nước có thả vài lát gừng, rượu, sau đó vớt ra, xả lại bằng nước lạnh cho mề giòn.

Các bước chế biến món mề gà xào cay:

Bước 1: Xào sơ mề gà:

Đầu tiên, các bạn nên làm nóng dầu trong chảo, cho boa rô thái mỏng và tỏi thái lát vào phi thơm. Trút mề gà vào, đảo nhanh tay trên lửa to cho miếng mề gà hơi xém cạnh là được nhé.

Bước 2: Cho thêm những nguyên liệu vào trong lúc xào mề gà

Sau khi mề gà đã xém cạnh, thì bạn rắc hạt thì là, ớt bột vào, tiếp tục đảo nhanh tay. Nêm nước tương, muối và hạt nêm, xào thêm 3 – 5 phút rồi tắt bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *