Nằm trong ngõ hẹp Hà Nội, nhà phố vát góc vẫn tràn ngập ánh sáng

Tọa lạc trên diện tích đất 4,5x12m, ngôi nhà phố mang tên (cutting) EDGE house là không gian sống hiện đại, tiện nghi, ngập tràn ánh sáng của một gia đình trẻ ở Hà Nội. Với thiết kế vát góc, các thành viên có thể chiêm ngưỡng vườn bưởi xanh mát ngay cạnh.

nha dep 1 f759
Hình ảnh toàn cảnh ngôi nhà phố vát góc của cặp vợ chồng trẻ ở TP. Hà Nội
nha dep 2 0903
Ngõ cụt dẫn vào ngôi nhà chỉ rộng 1,2m. Căn nhà của hai vợ chồng nằm cạnh nơi ở của bố mẹ, nơi có sân vườn xanh mát với cây bởi gắn liền kỷ niệm tuổi thơ.
nha dep 3 686a
Để đáp ứng mong muốn được nhìn sang sân vườn của bố mẹ, kiến trúc sư Trần Huy Hoàng, Đoàn Huy Hoàng, Trần Quang Trung (ACCESS design lab) quyết định cắt vát bên ngoài công trình nhà phố này.
nha dep 4 e42a
Với góc vát ốp kính trong suốt, chủ nhân có thể thoải mái mở cửa sổ trò chuyện với bố mẹ, ngắm sân vườn, thưởng thức hương hoa bưởi. Đồng thời, góc vát còn giúp đón sáng tự nhiên cho không gian bên trong nhà đẹp.
nha dep 5 4a4e
Góc vát cũng khiến ngoại thất công trình trở nên nổi bật, hút mắt hơn so với những ngôi nhà xung quanh, thể hiện sự phóng khoáng, hiện đại của cặp vợ chồng trẻ.
nha dep 6 c73a
Để lấy sáng tự nhiên và thông gió tốt cho ngôi nhà, kiến trúc sư bố trí khoảng đệm thông từ tầng trệt tới tầng 3 ở mặt tiền và khoảng thông tầng kéo dài tới mái ở cuối nhà.
nha dep 7 be00
Không gian sinh hoạt chung chiếm phần lớn diện tích nhà gồm khu bếp ăn ở tầng 1, phòng khách tích hợp góc làm việc trên tầng 2 và thư viện, phòng thờ tầng tum.
nha dep 8 cd9f
Hai phòng ngủ chiếm 20% diện tích được bố trí trên tầng 3 và tầng 4 ngôi nhà. Căn phòng luôn thoáng sáng nhờ hệ cửa sổ kính cao rộng.
nha dep 9 71ab
Không gian riêng tư được đưa lên các tầng trên nên nơi đây chủ yếu là tường dày, ít kính.
nha dep 10 4006
Không gian sử dụng điều hòa gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng làm việc, chiếm 35% diện tích.
nha dep 12 3cc4
Trên mái và khoảng không gian đệm trong nhà phố được kiến trúc sư thiết kế các khoảng vườn nhỏ gọn, xinh xắn.
mb b70a
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 4 tầng 1 tum 

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *