Nâng mũi, độn cằm có giúp chồng phất lên trong làm ăn?

0
4
Chỉ nên coi phẫu thuật thẩm mỹ là làm đẹp về hình tướng chứ đừng ảo tưởng là làm thay đổi vận mệnh. Ảnh minh họa

Chỉ nên coi phẫu thuật thẩm mỹ là làm đẹp về hình tướng chứ đừng ảo tưởng là làm thay đổi vận mệnh. Ảnh minh họa
Sửa tướng để lợi công danh cho chồng
Chị không đẹp nhưng rất tươi tắn, sau khi lấy chồng, sinh con thì chị luôn cùng chồng sát cánh lo kiếm tiền, làm giàu nên nhan sắc phai dần.
Chồng chị làm công chức, gần 20 năm bươn chải “công không thành, danh không toại”, bỗng vớ được thầy phong thủy nghe nói rất cao tay bèn mời về xem nhà cửa vì sao mãi không “phát”? Sau nhiều lần thầy phong thủy bày cho sửa cửa, xoay hướng đồ đạc… anh thấy làm ăn tốt hơn nên nhất nhất làm gì cũng hỏi thầy rồi mới quyết.
Một hôm anh về nhà thở ngắn, than dài về cái mũi của vợ “hãm phu”, miệng hơi rộng… khiến chồng không phát được đường công danh, tài lộc, không có tướng vượng phu ích tử. Khu vực sơn căn quá thấp làm vận khí của chồng khó khăn, vất vả. Anh năn nỉ vợ đi sửa cái mũi cho thanh tú, nâng sống mũi lên một chút để Sơn căn cao hơn, vận khí cũng tốt hơn, “phò tá” cho chồng để cùng hưởng giàu sang phú quý.
Thế là chị rút quỹ đi thẩm mỹ để sửa cái mũi, cái miệng, bác sĩ thẩm mỹ khéo léo tạo cho chị cái mũi thon, sống cao, cánh thu gọn lại. Nhưng người thân không thích cái mũi “giả”, vì không đẹp và hợp như cái mũi trời sinh hồn nhiên, giản dị. Cũng từ khi có đường nét mới trên mặt, mỗi khi động tới mặt là phải cẩn trọng, không dám mạnh tay, sợ làm mũi… lệch. Mẹ chị còn trêu sau này khéo không dám bế cháu, vì sợ cháu làm bẹp mũi bà.
Chả biết công danh của chồng có phát hay không, năm sau chồng lại về dỗ chị đi xăm lông mày hình vòng cung và kéo dài ra kín mắt để đẹp tướng. Trong khoảng 5 năm mà chị lần lượt sửa hết mũi, miệng, lông mày, mí mắt… khiến bố mẹ hai bên phải kêu lên “mặt thật của vợ thì không yêu, lại tin thầy tướng về bắt vợ sửa hết cái mặt, chả còn nét gì của cha sinh mẹ đẻ, khéo rồi sửa cả người”.
Và anh chồng bắt chị sửa cằm phú quý, sửa ngực phát tài thật. Lần này thì chị không dám, bởi cái cằm dài nhọn hoắt chị không thích và vừa rồi có nhiều vụ hỏng ngực. Chị bảo đã chiều chồng sửa hết mũi, mắt, bị cả nhà chê cười rồi. Giờ có mấy vụ tai nạn vì bơm ngực nên chị không muốn và cũng không thay đổi gì trên người nữa. Anh giận chị, đòi ly hôn vì chị không lo cho sự nghiệp của chồng.
Bố chồng thì quát bảo chồng chị tự sửa cái ngu muội mê tín đi.
Cắt mí để phá tướng… sát gái
Đó là chuyện của một quý ông hơn 50 tuổi, nổi tiếng chiều vợ. Sau khi bị vợ phát hiện có “gái theo” đã phải chiều vợ đi cắt mí mắt để hóa giải tướng “sát gái”. Theo bà vợ, khi nghèo khó thì họ hạnh phúc, nhưng khi khá giả thì chồng có những mối quan hệ phức tạp, vì vậy bà vợ phải tìm thầy phong thuỷ kiêm tướng số để hóa giải “cắm sừng”.
Thầy phong thuỷ phán phải thay đổi hướng bàn thờ, kê lại giường, vứt hết hoa giả trong nhà… thì mọi việc sẽ yên. Thầy còn bật mí cho riêng chị là bỏ khoảng chục triệu cho chồng sửa “mắt một mí” thành “mắt hai mí” mới giải được “tướng sát gái” của chồng và quay về với vợ.
Anh chồng nghe vợ thủ thỉ rằng, do “mắt một mí” tác động nên anh mới bị gái mê hoặc. Giờ anh chỉ cần đi sửa tướng “sát gái” là ổn. Tuy không thích mấy trò bói toán, tướng số nhưng anh chồng phải chiều vợ mà đi cắt mí cho yên cửa nhà. Chắc do cơ địa, lại lớn tuổi và công việc của anh không kiêng cữ đúng cách nên cả tháng trời anh chồng phải đeo kính đen vì mắt sưng húp. Vết cắt mí dù đã lành, nhưng vẫn để lại sẹo, cộng với những vết nhăn sẵn có làm đôi mắt anh trở nên già và bớt tinh nhanh. Sửa tướng để hạnh phúc đâu chưa biết, nhưng mọi người biết chuyện đều chỉ trích anh mê tín, còn luôn khó chịu mỗi khi nhìn gương thấy hậu quả việc phẫu thuật không như ý… khến hai vợ chồng giận dỗi cả năm trời.
Sửa mũi không sửa được mệnh, vận khí như lời đồn
Theo nhà ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu Ứng dụng tiềm năng con người), trong nhân tướng học thì mắt, mũi, lông mày, lông mi, gò má, cằm… trên khuôn mặt đều có ý nghĩa. Ví như, mí mắt được coi là cung Điền trạch, lông mày là huynh đệ, bạn bè cũng là cung Tài Bạch thứ 2 trong nhân tướng học, mũi đại diện cho cung Phu (chồng).
Nhiều người cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ sẽ “phá tướng” (không phải là phá hoại tướng mạo, mà là làm thay đổi tướng mệnh, từ đó làm thay đổi vận mệnh). Các nhà nhân tướng học cho rằng “Tướng tùy tâm sinh” – nếu chỉnh sửa, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ phá cái Hình tướng và làm lại bằng cái nhân tạo, chứ không thể phá được Tâm tướng. Bởi Tâm tướng “tùy tâm sinh, tùy tâm diệt”, nghĩa là Tâm trước đó thế nào thì sửa Hình tướng xong sẽ vẫn thế.
Các cụ xưa cho rằng, phụ nữ Á Đông có sống mũi vừa phải, đầu mũi tròn đầy đặn là tướng vượng phu. Nếu vì hình tướng mà sửa cho sống mũi cao, đầu mũi nhọn thì sẽ phá tướng từ tốt thành xấu. Nếu chạy theo vẻ đẹp thời thượng mà độn sống mũi lên cao quá đà, thành mũi cao, nhọn thì nhân tướng học lại coi đó như lưỡi dao sắc là tướng khắc chồng.
Tương tự con người sống có hạnh phúc hay không chẳng phụ thuộc vào mắt một mí, hay hai mí, hoặc vẻ ngoài của mình. Mà quan trọng là mỗi người tự rèn luyện bản thân để tôn trọng nhau, có trách nhiệm với gia đình và mọi người, để phát triển tình yêu thương, thấu hiểu, thông cảm, chia sẻ giúp đỡ nhau… thì mọi việc sẽ vui vẻ, hạnh phúc.
Bình thường Tâm tốt thì tự nhiên gương mặt thay đổi hình tướng, khuyết tật vẫn có nhưng có những biểu hiện tốt đẹp nổi lên, ảnh hưởng đến vận mệnh, vận khí thay đổi tốt – xấu cho con chủ nhân. Ví như người cụt chân có ý chí, có Tâm tốt thì sẽ đi được. Nhưng người Tâm đã lười và ỉ lại thì vẫn sẽ không đi được.
Hình tướng tốt đẹp, nếu Tâm tốt thì càng thêm tốt. Nhưng hình tướng tốt mà Tâm vẫn xấu thì chẳng thay đổi được gì. Nếu kết hợp sửa hình tướng với Tâm tướng thì mới giải quyết được nhiều việc. Nhưng sửa hình tướng mà không sửa được Tâm tướng thì những thứ nhân tạo đó chỉ làm đẹp vẻ bề ngoài. Còn mục đích sửa tướng để thay đổi vận mệnh giàu có, sung túc… hơn chỉ là một ảo tưởng sai lầm, mà hậu quả là “tiền mất mang”.
Uyển Hương

SHARE

LEAVE A REPLY