Ngôi nhà rubic xinh xắn bên bờ vịnh Moriches với bộ “móng” không chạm đất

Với một ‘hầu bao’ khiêm tốn, tọa lạc trên địa thế hiểm hóc, ngôi nhà hình lập phương hướng ra vịnh nước Moriches xinh đẹp chính là thành quả kết tinh mọi nỗ lực của kiến trúc sư phải bỏ ra để dựng lên một bản thiết kế tinh tế với “độ khó đạt đỉnh”.

Địa thế của ngôi nhà rubic độc đáo

Trước tiên, xét về vị trí, gia chủ đã lựa chọn an cư lạc nghiệp ở bờ vịnh Moriches. Khu vực này vốn không nhận được sự ưu ái của mẹ thiên nhiên. Chính vì vậy, ngôi nhà thường xuyên phải hứng chịu những cơn gió mạnh hay những lần thủy triều xô bồ gây ngập lụt. Thậm chí, hàng loạt các cơn bão liên tiếp cũng đủ sức tàn phá cả căn nhà rộng 75m2 này.

nha rubic 6b35
Ngôi nhà rubic xinh xắn bên bờ vịnh Moriches với bộ “móng” không chạm đất.

Bố trí phòng ốc tại biệt thự vuông vắn trên bờ vịnh Moriches

Ngôi nhà được thiết kế như một nơi nghỉ dưỡng trên bãi biển dành cho gia đình nhiều thế hệ. Với đối tượng gia chủ là một đại gia đình, các kiến trúc sư đã bố trí phòng ốc cho căn nhà hết sức khoa học và hợp lý. Bước vào khám phá ngôi nhà, ta sẽ bắt gặp không gian sinh hoạt chung cho cả đại gia đình vô cùng rộng rãi hay các không gian nghỉ ngơi riêng tư của các thành viên sau một ngày dài học tập và làm việc mệt nhoài.

Đặc biệt hơn, căn nhà còn gồm có một phòng ngủ cao cấp dành cho ông bà, một gian phòng riêng không kém phần “sang chảnh” khác của bố mẹ và các căn phòng nhỏ dành cho con cái. Ngôi nhà được thiết kế theo dạng hình lập phương kích cỡ 12x9x9m với thể tích lên tới gần 1.000m3.

xay nha kieu rubic ddb7
Phòng ốc được bố trí khoa học tại biệt thự ‘vuông vắn’ trên bờ vịnh Moriches.

Ý tưởng thiết kế không thể táo bạo hơn

Nếu đứng từ ngoài chiêm ngưỡng, bạn sẽ thấy tổng thể cả ngôi nhà giống như một khối lập phương lơ lửng giữa vùng đất trũng, được giữ thăng bằng bởi những chiếc cọc gỗ. Để vào trong ngôi nhà, bạn sẽ cần phải bước qua các bậc cầu thang tại lối vào, tiếp là ban công được ốp gỗ bao quanh với tầm nhìn tuyệt đẹp ra vịnh Moriches. Bản thiết kế này sẽ đặt ra thách thức nhất định cho các kiến trúc sư, ví dụ như, xây dựng một ngôi nhà với kết cầu nổi mà vẫn đảm bảo hệ thống tự hoại, nước thải, sân vườn…. Đây quả không phải là điều dễ dàng.

ben trong ngoi nha r 1d37
Ban công được ốp gỗ có tầm nhìn tuyệt đẹp ra vịnh Moriches.

Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế phóng khoáng với các ô thoáng , cửa sổ, cửa ra vào tương đối lớn nhằm nhấn mạnh vào tầm nhìn tuyệt đẹp ra vùng vịnh. Nhịp cầu thang 3D với phông nền lấy cảm hứng từ thiên nhiên tươi đẹp được bố trí ở chính giữa như một hàng cúc áo xinh xắn chia ngôi nhà thành hai phần. Trong khi không gian sinh hoạt chung cho cả đại gia đình hướng về phía Bắc quay mặt về phía vùng vịnh xinh đẹp, các phòng ngủ riêng lại hướng về phương Nam cho phép các thành viên chiêm ngưỡng biển cả bao la ở bất kể thời gian nào trong ngày.

cau thang ngoi nha r b101
Cầu thang của ngôi nhà rubic độc đáo.

Bạn đọc có thể khám phá thêm những công trình kiến trúc độc đáo khác ở Việt Nam và trên thế giới tại mục Thiết kế kiến trúc trên Dothi.net.

Theo Archdaily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *