Món cà tím sốt tôm khô vừa lạ vừa quen, mang đến hương vị hấp dẫn trong mỗi bữa cơm. Để chế biến món ngon này, các bà nội trợ cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, và thực hiện đúng theo các bước dưới đây.
Nguyên liệu:
Cà tím: 2-3 quả
Tôm khô: 150g
Tỏi, hành lá, ớt trái
Gia vị: đường, giấm, nước mắm…
Bột ngô: 1 thìa nhỏ
Cách làm :
Sơ chế nguyên liệu:
Cà tím mua về bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn theo chiều dọc rồi ngâm vào nước muối loãng để cà tím không bị thâm đen.
Băm nhỏ hành, tỏi, ớt trái.
Tôm khô ngâm nước cho nở, rửa sạch cát và bụi bẩn rồi để ráo.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bạn đem hấp chín cà (luộc sơ qua)
Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho một ít dầu để phi thơm tỏi sau đó cho tôm khô vào đảo đều. Thêm hành lá và ớt băm vào. Thêm 1/2 bát ăn cơm nước và các loại gia vị vào nêm nếm vừa ăn.
Bước 3: Cuối cùng cho bột ngô đã hoà tan cùng một ít nước vào để tạo độ sánh cho hỗn hợp sốt.
Xếp cà tím đã hấp chín vào đĩa và rưới hỗn hợp sốt lên trên cùng.
Chúc các bạn có một bữa cơm ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin