Ngon và bổ dưỡng với món cháo trứng vịt bắc thảo

Không quá cầu kì, cháo trứng vịt bắc thảo là một món ăn rất bổ dưỡng, lạ miệng, bắt tay vào làm thử thôi.

chao trung vit bac thao Ngon và bổ dưỡng với món cháo trứng vịt bắc thảo

Nguyên liệu cháo trứng vịt bắc thảo:

2 quả trứng bắc thảo, bổ thành các miếng nhỏ

150g gạo; 2 lít; 80g thịt nạc thái nhỏ

Gia vị ướp thịt: 2.5ml xì dầu; 5ml dầu ăn; 5ml dầu hào

Cách làm:
Gạo ngâm trong 10 phút, sau đó đãi sạch, để ráo rồi trộn với ít dầu ăn và muối.

Cho gạo vào nồi nước rồi nấu ở lửa lớn trong 3 phút sau đó giảm lửa nấu trong 45 phút.

Ướp thịt trong 10 phút.

Khi cháo chín mềm, thêm trứng và thịt lợn vào, đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cháo trứng bắc thảo ra bát rồi rắc ít rau mùi thái nhỏ lên và thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo trứng bắc thảo!

Khánh Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *