Những mẫu bàn gấp thông minh dành riêng cho không gian nhỏ hẹp

Bàn gấp thông minh là loại bàn ăn với thiết kế gồm nhiều tính năng và tiện ích nổi bật như: Có thể gấp gọn gàng lại khi không dùng tới để dễ dàng lưu trữ trong không gian nhỏ và có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình đông người. Loại bàn này thường được sử dụng trong các căn hộ, nhà ở có diện tích khiêm tốn hoặc phòng trọ sinh viên.

ban gap thong minh 1 9dcf
Mẫu bàn gấp thông minh trên đây gồm 3 phần liên kết với nhau, đặc biệt phù hợp với những căn bếp nhỏ. Phiên bản tinh gọn với kích thước nhỏ nhắn đủ chỗ cho 2 người cùng một lúc. Với gia đình đông người, bạn có thể đẩy 2 cánh gỗ bên cạnh lên để gia tăng diện tích sử dụng. Đặc biệt, dưới mặt bàn còn có một ngăn kéo tiện dụng cho phép bạn lưu trữ những đồ dùng cần  thiết như dao, nĩa, gia vị, hộp tăm…
ban gap thong minh 2 e376
Thêm một mẫu bàn ăn được thiết kế thông minh và đầy phong cách. Chiếc bàn này có thể “biến hình” thành 3 kiểu khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của 2, 3 hoặc 4 người cùng một lúc. Hai cánh gỗ bên cạnh được vát cong các góc biến mặt bàn thành hình oval khi được mở rộng hết cỡ.
ban gap thong minh 3 84bd
Một số mẫu bàn thông minh có thiết kế tinh giản để đạt được hình dạng mảnh mai và tính tiết kiệm không gian một cách hiệu quả. Ngoài ra, dưới mặt bàn còn được trang thêm móc treo để lưu trữ đồ rất tiện ích.
ban gap thong minh 4 3e4d
Không giống các mẫu bàn thông minh đã được giới thiệu, chiếc bàn này chỉ có một tấm và được gắn cố định vào tường. Bạn có thể sử dụng nó làm bàn bếp, bàn ăn hay thậm chí là bàn làm việc đều phù hợp.
ban gap thong minh 5 a1cb
Thiết kế thông minh của chiếc bàn này cho phép tiết kiệm không gian một cách tối đa nhất. Một đầu bàn được gắn tường, đầu còn lại được nâng đỡ bởi hai chân kim loại vững chắc. Điều đặc biệt là chiếc bàn có thể được gấp gọn gàng vào tường khi không dùng tới, nhường khoảng không gian rộng rãi cho những hoạt động khác.
ban gap thong minh 6 d464
Bàn công-xôn (console table) được thiết kế thông minh, có thể mở rộng để sử dụng như bàn ăn khi cần thiết.
ban gap thong minh 1 48eb
Thiết kế thông minh khiến chiếc bàn này trở nên đặc biệt hơn. 
ban gap thong minh 7 e65a
Nó có thể được sử dụng như bàn ăn…
ban gap thong minh 8 bddb
…hay vách ngăn giữa các phòng.
ban gap thong minh 9 19a4
Khi gia chủ cần không gian thông thoáng, chiếc bàn có thể “biến mất” hoàn toàn vào trong bức tường.
ban gap thong minh 1 a82b
Hóa ra, chiếc bàn công-xôn trên đây lại có giá trị thực tế cao đến vậy, đặc biệt trong những căn hộ nhỏ, không có đủ không gian để bố trí một bộ bàn ăn chuyên dụng. Bàn có thiết kế đơn giản, thanh lịch với chân kim loại sơn đen và mặt bàn bằng gỗ keo hoặc gỗ óc chó. Thông thường, nó được sử dụng như một chiếc bàn công-xôn để trang trí nhà. Khi mở rộng thành bàn ăn, nó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình 4 người.
ban gap thong minh 1 a6f3
Không riêng gì bàn ăn mới cần được thiết kế thông minh, có thể gấp gọn lại. Chiếc bàn đặt máy may phong cách retro trên đây là ví dụ điển hình cho nhận định này. Dưới mặt bàn có giỏ và ngăn kéo để lưu trữ những cuộn len, cuộn chỉ hay các phụ kiện may mặc khác. Nhưng đó chưa phải là tất cả, mặt bàn có thể mở rộng thêm 27cm sang hai bên khi người dùng cần thêm nhiều diện tích hơn.
ban gap thong minh 1 bcdf
Nếu tất cả những gì bạn cần là một chiếc bàn nhỏ gọn, không chiếm dụng quá nhiều không gian thì mẫu bàn hiệu IKEA với thiết kế gắn tường là lựa chọn đáng để cân nhắc. Chiếc bàn vừa đóng vai trò là kệ trang trí khi được gấp gọn lại, vừa đóng vai trò là bàn ăn cho 2 người khi được mở rộng.

Theo Homedit.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *