Nổi u khắp người do bệnh lạ

Căn bệnh u xơ thần kinh (neurofibromatosis) hiếm gặp đã khiến một người đàn ông Indonesia trở nên dị dạng, với vô số khối u trên người.

benh Nổi u khắp người do bệnh lạ

Khối u che mất mắt, mũi ông Slamet

Ông Slamet, 59 tuổi, sinh sống tại Đông Java, bắt đầu mắc bệnh u xơ thần kinh 6 tháng sau khi được phẫu thuật lấy khối u ở bụng hồi năm 1991. Từ đó, những khối u nhỏ nổi lên khắp người và ngày càng nhiều hơn khiến ông bị mù và khó thở do các khối u che mất mắt, mũi.

benh1 Nổi u khắp người do bệnh lạ

 

Nổi u khắp người do bệnh lạ

Người em của ông Slamet là Suwadi nói:”Mỗi năm, da của anh ấy càng sần sùi hơn do chúng tôi không có tiền để chữa bệnh”. Hiện ông Slamet không thể làm được việc gì, sống nhờ vào lòng hảo tâm của người khác. Một người láng giềng đã bắt đầu gây quỹ ủng hộ ông trên Facebook.

benh2 Nổi u khắp người do bệnh lạ

 

Nổi u khắp người do bệnh lạ

U xơ thần kinh là một dạng bệnh hiếm về gien có thể gây những triệu chứng phụ như cao huyết áp hoặc những bất thường về xương và hiện không có thuốc chữa bệnh này.

benh3 Nổi u khắp người do bệnh lạ

Cũng bị căn bệnh “u xơ thần kinh” , anh Huang Chuncai ở tỉnh Hồ Nam Việt Nam vừa trải qua cuộc phẫu thuật thứ 3 để cắt bỏ khối u khổng lồ nặng tới…17,5 kg trên khuôn mặt.

benh4 Nổi u khắp người do bệnh lạ

Khối u ác tính mọc bên mắt phải từ khi Chuncai 4 tuổi, khiến anh bị mù cùng với khuôn mặt biến dạng hoàn toàn. Các bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh “u xơ thần kinh”, một loại rối loạn hữu cơ trong dây thần kinh gây biến dạng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *