Sau lệnh đóng cửa hàng quán ở TP.HCM: Dân văn phòng ăn cơm trưa thế nào?

0
3

Sau “lệnh” đóng cửa hàng quán (từ 30 khách trở lên) của UBND TP.HCM để chống dịch Covid-19, nhiều quán ăn lớn đóng cửa. Dân văn phòng ‘ứng phó’ bằng muôn kiểu ăn trưa: đặt qua ứng dụng, gọi quán giao tận nơi, nấu mang đi…

anh1_efuq

Tự nấu đồ ăn mang theo

Hàng quán đóng cửa rất nhiều khiến cho những người làm việc văn phòng ở TP.HCM thêm mối lo vì thời gian nghỉ trưa ít ỏi, không thể đi xa để ăn uống. Để ứng phó, nhiều người phải thay đổi thói quen hằng ngày, dậy sớm hơn để nấu bữa trưa mang theo.

Chị Đặng Thị Ngọc Phượng (22 tuổi) chia sẻ: “Thực ra là do tính chất công việc nên tôi thường đi đột xuất ở bên ngoài nên thường ăn ở hàng quán bên ngoài luôn rồi sau đó mới về lại cơ quan. Thời điểm gần đây, khi mà dịch bệnh bùng phát thì tôi chủ yếu chọn đặt hàng online. Nhưng đặt hàng online cũng không tiện vì cũng không biết thời gian địa điểm cụ thể để đặt. Từ hôm nay khi hàng quán đóng cửa, tôi sẽ ưu tiên mang đồ ăn theo. Chắc từ tuần này là phải dậy sớm hơn một chút xíu, thay đổi nếp sinh hoạt một xíu để nấu đồ ăn mang theo cho cả ngày”.

anh2_xbfk

Chị N.Đ.Q.M (25 tuổi, nhân viên tại Công ty Sagawa Express Việt Nam) cho biết bản thân cũng chưa chuẩn bị gì vì cũng khá bất ngờ trước tình hình hàng quán đóng cửa.“Theo tôi thấy, những hàng quán nhỏ vẫn mở vì theo như công văn thì quán phục vụ trên 30 người mới phải đóng cửa, tức là những nơi lớn lớn thì người ta mới đóng cửa.

Bình thường phải tự lo buổi trưa nên tôi sẽ đặt đồ ăn qua ứng dụng trên điện thoại, nhưng từ giờ thì chắc là sẽ nấu cơm ở nhà để mang theo”, chị nói.

Cũng làm công việc văn phòng, chị Trần Thị Như Quỳnh (22 tuổi) chia sẻ bình thường chị cũng mang đồ ăn từ nhà đi chứ không ăn ở hàng quán hay đặt đồ ăn qua mạng. Công ty của chị Quỳnh cũng cho nhân viên văn phòng chuyển sang làm việc tại nhà để phòng dịch nên chuyện hàng quán Sài Gòn đóng cửa không ảnh hưởng đến chị.

anh3_htzv

Nhiều người chọn cách đặt đồ ăn hoặc nấu đồ ăn để mang theo

Nguồn: thanhnien.vn

SHARE

LEAVE A REPLY