Sử dụng 7 thứ rẻ tiền này, nhà tắm từ A – Z, cả tuần không dọn vẫn thơm

0
28
Nhật Linh
Ngày 16/12/2020 13:10 PM (GMT+7)

Dùng một chai nước súc miệng có thể làm sạch nhà vệ sinh của bạn một cách hoàn hảo.

Làm sạch bồn tắm với cồn và giấm táo

Để loại bỏ vi khuẩn và khiến bồn tắm trông như mới bạn nên sử dụng 1/1 chén giấm táo, 1 chén cồn 70 độ và 1/4 chén nước. Cho 4 loại trên và thêm 1 ít nước ấm vào bát, trộn đều, bôi hỗn hợp vừa tạo ra lên những khu vực bẩn. Sau đó để im trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước. Cam đoan thành quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Sử dụng 7 thứ rẻ tiền này, nhà tắm từ A - Z, cả tuần không dọn vẫn thơm - 1

Trần nhà hết bụi

Trần nhà là nơi ít ai dọn dẹp, sau 1 thời gian dài xà phòng, nước bẩn có thể bay lên, bám vào trần nhà. Để trần nhà sạch sẽ, bạn có thể dùng hỗn hợp giấm và nước ấm. Nhúng cây lau nhà vào hỗn hợp vừa làm và bắt đầu lau trần nhà. 

Làm bóng gương

Có nhiều chị em không thích mùi nước tẩy rửa, hơn nữa dù là các dung dịch tẩy rửa đắt tiền vẫn sẽ để lại những vệt trên gương, trong trường hợp này bạn có thể tự chế dung dịch hoàn toàn không độc hại cho mình bằng cách trộn baking soda và oxy già rồi phun lên gương, dùng bọt biển lau sạch là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kem cạo râu bôi lên gương. Nó không chỉ giúp mặt kính sáng bóng mà còn ngăn việc hấp hơi lên gương khi bạn tắm nước nóng vào lần sau.

Sử dụng 7 thứ rẻ tiền này, nhà tắm từ A - Z, cả tuần không dọn vẫn thơm - 3

Đánh sáng bồn tắm

Cách đơn giản nhất để loại bỏ vi trùng, biến bồn tắm trông sáng bóng như mới là sử dụng hỗn hợp gồm 1/2 chén giấm, 1 chén cồn và 1/4 chén nước lọc quấy đều. Đổ hỗn hợp này vào 4 lít nước ấm rồi phun lên các các vị trí bị bẩn, cuối cùng chờ khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại.

Với cách làm này, chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bồn tắm trở nên sạch sẽ, sáng bóng không ngờ.

Dùng nước súc miệng làm sạch bồn cầu

Dùng một chai nước súc miệng có thể làm sạch nhà vệ sinh của bạn một cách hoàn hảo. Cách làm: Hòa nước súc miệng vào nước, cho hỗn hợp có được vào những chỗ bẩn, chờ đợi 30 phút rồi lấy bàn chải toilet cọ sạch, xả nước.

Sử dụng 7 thứ rẻ tiền này, nhà tắm từ A - Z, cả tuần không dọn vẫn thơm - 4

Đánh bay rỉ sét

Loại bỏ rỉ sét dễ dàng hơn bạn tưởng nhiều. Đơn giản chỉ cần rắc muối lên khu vực bị rỉ, dùng bàn chải chà và vắt một ít nước cốt chanh lên. Dưới phản ứng hóa học, nước chanh hòa tan rỉ sét và loại bỏ khỏi bề mặt, còn muối có nhiệm vụ hấp thụ các vết rỉ. Tốt nhất nên để dung dịch qua đêm, rửa sạch lại vào sáng hôm sau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách làm sạch rèm cửa phòng tắm

Lấy 500ml nước tẩy đa năng và 2 thìa nước rửa chén cho vào một bình xịt. Phun dung dịch lên toàn bộ bề mặt rèm phòng tắm, để im trong vài phút và rửa bằng nước.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/su-dung-7-thu-re-tien-nay-nha-tam-tu-a-z-ca-tuan-khon…

Bát hương có những dấu hiệu này, Tết phải thay gấp kẻo đắc tội thần linh
Nhiều gia đình đổ cát vào bát hương để cắm nhang mà không thể ngờ đây là một quan niệm sai lầm.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
SHARE

LEAVE A REPLY