Sườn heo thì mang đến hương vị đậm đà, kết hợp cùng với khoai môn với phần áo vỏ giòn giòn, bùi bùi cùng nước sốt đậm đà tạo nên một món ngon khó cưỡng trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta.
Các nguyên liệu chuẩn bị cho món sườn heo rim khoai môn:
1kg sườn heo
1kg khoai môn
2 cây hành lá
1 lát gừng
6 tép tỏi
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh dầu ăn
1/2 muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng canh rượu trắng
1/8 muỗng cà phê ngũ vị hương
3 muỗng cà phê nước tương
1/4 muỗng cà phê đường
1/4 muỗng cà phê tiêu
Cách nấu sườn heo rim khoai môn cực ngon này:
Bước 1: Sườn heo mua về các bạn rửa sách rồi chặt nhỏ vừa ăn. Sau đó đem ướp với 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê đường, trộn đều nguyên liệu và để yên trong 20 phút cho sườn thấm gia vị.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn bắt một chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun đến khi dầu sôi thì các bạn cho gừng đã xắt lát vào phi cho thơm, rồi cho sườn heo vào chảo đảo đều trong 1 phút.
Bước 3: Để lửa nhỏ lại và cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo, xào trong 1 phút nữa thì đổ rượu trắng, muối, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, tiêu vào và trộn đều hỗn hợp thêm 1 phút.
Bước 4: Cho thêm nước vào vừa đủ và rim rườn trong khoảng 45 phút với lửa nhỏ.
Bước 5: Trong lúc chờ sườn heo rim được chín thì chúng ta bắt một chảo dầu khác lên bếp và cho khoai môn đã được cắt khúc nhỏ như hình vào chiên. Đến khi khoai môn có vỏ màu vàng nâu đẹp mắt là được.
Bước 6: Tiêp đến, chúng ta cho phần khoai môn này vào chảo sườn rim và trộn đều hỗn hợp. Để lửa nhỏ và đun trong 15 phút nữa. Nếu nước quá cạn thì các bạn cho thêm nước nhé.
Bước 7: Nêm nếm lại gia vị lần cuối, sau đó kiểm tra xem khoai môn đã chín chưa rồi tắt bếp và cho ít hành lá đã thái nhỏ vào.
Cách nấu sườn heo rim khoai môn đem đến một món ăn lạ miệng và cực kỳ thơm ngon để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình chúng ta. Bí quyết để món ăn này trở nên hấp dẫn hơn là các bạn nên chọn những củ khoai to nhé. Chúc các bạn thành công!