Sườn sốt tỏi ớt đậm đà, ngon cơm

Biến tấu một chút với món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn.

suon sot toi ot Sườn sốt tỏi ớt đậm đà, ngon cơm

Nguyên liệu:

600g sườn ngon

5ml rượu nấu ăn

Tỏi; hành củ; ớt đỏ; ớt khô; gừng vài lát

Xì dầu, muối, bột nêm, hạt tiêu, đường vừa đủ

Cách làm:

Bước 1:
Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.

Bước 2:
Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.

Bước 3:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.

Bước 4:
Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo. Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

Bước 5:
Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.

Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.

Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.

Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn sốt tỏi ớt nhé!

Khánh Hoà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *