Tận dụng mọi không gian cho góc làm việc

Nếu thích làm việc ở phòng khách, bạn có thể dành một góc nhỏ cho không gian làm việc.

Đối với căn hộ nhỏ, chỉ riêng việc bài trí các không gian chức năng cơ bản như phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh hay bếp nấu có lẽ cũng đã đủ khiến bạn đau đầu chứ chưa nói đến một phòng làm việc. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, dù nhỏ đến đâu, những ý tưởng sau đây cũng sẽ giúp bạn có một góc làm việc xinh xắn và hợp lí.

Tận dụng phòng khách

goc lam viec trong nha chat 1 1411809177 Tận dụng mọi không gian cho góc làm việc

Nếu thích làm việc ở phòng khách, bạn có thể dành một góc nhỏ cho không gian làm việc. Phòng khách nhà bạn vẫn đủ cho bộ sofa, bàn trà và khu vực lưu trữ. Với diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng tủ và kệ kê sát tường để tăng không gian lưu trữ cho căn phòng. Góc làm việc của bạn cũng nên đặt sát tường và cố gắng “tối giản” để căn phòng tiếp khách không vì thế mà trở nên rườm rà và bừa bộn.

Một phương án khác cho góc làm việc trong phòng khách, bạn có thể đặt chiếc bàn kính dài phía sau ghế sofa, thêm một chiếc ghế đồng màu. Với kiểu bài trí này, bạn cố gắng sắp xếp đồ đạc trên bàn gọn gàng để khu vực này luôn thoáng đãng và sạch sẽ. Nếu thường xuyên làm việc ở nhà, bạn hãy trang trí với những màu sắc và vật dụng đáng yêu để góc học tập của bạn luôn mới lạ và vui tươi.

Tận dụng phòng ngủ

goc lam viec trong nha chat 2 1411809199 Tận dụng mọi không gian cho góc làm việc

Ngồi lặng lẽ làm việc hàng giờ bên cạnh những người thân yêu trong gia đình đang say trong giấc nồng cũng là một ý tưởng thú vị dành cho góc làm việc của bạn. Với nhà chật hẹp thì phòng ngủ càng trở thành một nơi tuyệt vời cho một góc làm việc. Chia phòng ngủ thành hai không gian chức năng: nghỉ ngơi và làm việc vẫn trở nên hài hòa và hợp lý. Một chiếc bàn dài và chiếc ghế thanh mảnh không chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng nghỉ ngơi sẽ giúp không gian trở nên gọn gàng hơn.

Trong nhà bếp

goc lam viec trong nha chat 3 1411809220 Tận dụng mọi không gian cho góc làm việc

Hãy nhìn tổng quát căn bếp nhà bạn và chọn một góc đẹp cho nơi làm việc của mình. Tuy giới hạn về diện tích nhưng với cách sắp xếp hợp lý, bạn vẫn có thể sở hữu một góc làm việc thoải mái và dễ chịu trong gian nấu nướng của nhà mình. Cũng không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần thu dọn một góc bàn bếp gần cửa sổ và kéo chiếc ghế của quầy bar là bạn đã có một nơi làm việc lý tưởng bên cửa sổ.

Nếu nhà bếp không có chỗ cho một góc làm việc cố định, bạn có thể tận dụng đồ dùng trong bếp để phục vụ cho công việc của bạn một cách linh hoạt. Ví dụ, bạn có thể tận dụng các ngăn kệ của quầy bar trong bếp làm giá sách và chiếc bàn ăn xinh xắn làm bàn làm việc. Khi công việc xong xuôi, bạn có thể dọn dẹp cho căn bếp gọn gàng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt gia đình.

Không gian bên cửa sổ

goc lam viec trong nha chat 4 1411809246 Tận dụng mọi không gian cho góc làm việc

Nếu nhà bạn có những ô cửa sổ rộng thì không có lý do gì để bạn từ chối bài trí một góc học tập hoặc làm việc bên cạnh. Một chiếc bàn dài dọc theo khung cửa sẽ phù hợp để bạn làm việc và thêm những giây phút thoải mái thả hồn ra không gian thiên nhiên lãng mạn bên ngoài.

Khi đặt bàn làm việc bên cạnh cửa sổ, bạn nên lưu ý đến ánh sáng và chiều cao của bàn làm việc. Để điều chỉnh ánh sáng phù hợp và trang trí cho khung cửa sổ thêm sinh động, bạn nên treo rèm cửa và đặt thêm một vài chậu cây nho nhỏ… Bên cạnh đó, nên chọn bàn cao không quá bậu cửa sổ để đảm bảo một góc độ tốt khi làm việc.

Tùy thuộc vào hình dạng của căn phòng để bạn có thể tùy chỉnh bàn làm việc phù hợp với góc tường và không gian bên cửa sổ. Hãy sử dụng triệt để các kệ tủ, bàn để góc làm việc của bạn gọn gàng và ngăn nắp hơn.

goc lam viec trong nha chat 5 1411809268 Tận dụng mọi không gian cho góc làm việc

Bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên với một góc làm việc thông suốt như thế này. Ngắm nhìn bức tranh phong cảnh thực ở ngay bên cạnh sẽ giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng, hỗ trợ bạn trong việc suy nghĩ và tĩnh tâm. Dù vậy, sách lược đơn giản này cũng có thể ảnh hưởng đến năng suất chung trong công việc của bạn. Bạn hãy cân nhắc tùy “gu” của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *