‘Tập thể dục có thể ở trong nhà, cớ sao phải ra phố?’

0
3

Nếu chờ tới khi đông quá mới dẹp thì họ sẽ có lý do bao biện kiểu “Sao trước mấy người kia tập được mà giờ lại cấm tôi”.

hale3150-15854170778441908126947-0822

Kelly Trinh

Tập thể dục có trăm cách tập, chứ không phải ra đường chạy bộ, làm vài động tác mới là tập thể dục. Với căn phòng chỉ 10 m2, tôi vẫn hoàn thành chỉ tiêu 30 phút yoga và ít nhất 3.000 bước đi bộ mỗi ngày. Còn bảo cần không khí để hít thở thì mở tung hết các cửa ra là được. Đừng chống chế bằng các trường hợp đặc biệt kiểu nhà tập thể chật hẹp, không có cửa. Sống được bao năm, thở được, ngủ nghỉ được thì chứng tỏ vấn đề không khí đã được giải quyết. Còn về phần tập, có đến hàng trăm bài tập vận động tại chỗ, thậm chí ngay trên giường ngủ. Khi con người chấp nhận quy tắc cộng đồng thì họ sẽ có cách thích nghi.

Nu i

Hãy biết cứng và mềm. Trong trường hợp này, tập thể dục có thể tập tại nhà vì có nhiều bài tập có thể tập ở nhà (có thể tìm kiếm trên mạng không thiếu) còn việc ra đường thì phải thật cần thiết hay đi mua đồ dùng thực phẩm, còn nếu đậu đèn đỏ hãy cố gắng đứng cách nhau xa nhất có thể.

Cà Phê

Tôi mấy hôm nay không ra ngoài chạy bộ được cũng “ngứa ngáy tay chân” lắm. Lên mạng tìm đọc kỹ chỉ thị để xem trường hợp nào được ra ngoài, tôi không thấy có mục thể dục thể thao, nên cũng chỉ loanh quanh trong nhà tập tại chỗ. Ráng cho hết 14 ngày, chờ dập được dịch rồi tập lại cũng không muộn. Chứ mỗi người một nhịp, dịch kéo dài triền miên rồi không biết chừng nào mới xách giày ra ngoài được.

Dạ Vũ

Thấy 1-2 người tập được thì sẽ có 3-4 rồi 5-6 người ra tập theo. Nếu chờ tới khi đông quá mới dẹp thì họ sẽ có lý do bao biện kiểu như: “Sao lúc trước mấy người kia tập được mà giờ lại cấm tụi tôi”. Đã ra lệnh cách ly, chỉ những trường hợp thiết yếu như mua thực phẩm, thuốc men, cấp cứu… mới được ra đường thì phải làm cho triệt để. Nếu có ngoại lệ thì sẽ phát sinh thêm nhiều cái ngoại lệ nữa thì sau này sẽ chẳng có ai chịu chấp hành vì luật không nghiêm.

Huỳnh Long

Tôi ủng hộ cấm. Hai cụ nhà tôi tôi cũng bảo nghỉ tập mấy tuần nay rồi. Có tập thì ở tập trong nhà. Tôi cũng dừng chạy bộ. Ra ngoài thấy nhiều người ngang quá, làm như không tập là chết đến nơi vậy. Tôi xem clip ông thị trưởng ở Ý phải gào lên nhắc nhở mọi người ở nhà, thấy mà thương. Nghỉ tập hai tuần có chết ai đâu?. Nên giai đoạn này tôi ủng hộ các biện pháp mạnh tay. Mỗi người có ý thức chấp hành một chút thì xã hội mới có thể sớm quay lại bình thường được.

Chu Chỉ Nhược

Em trai tôi chỉ chạy bộ với tập thể dục trên sân thượng mà đã giảm được tới 6 kg trong ba tháng, điều đó chứng tỏ tập ở nhà cũng hiệu quả chẳng kém gì tập ngoài đường nếu làm đúng cách. Bà con cô bác nên tham khảo các video hướng dẫn thể dục trong nhà cho từng lứa tuổi, vừa đúng kỹ thuật hiệu quả vừa bảo đảm an toàn sức khỏe trong mùa dịch Covid này.

Phong-tran

Ai cũng nghĩ chỉ tập một mình thôi thì cuộc chống dịch và cách ly xã hội của chỉnh phủ sao hiệu quả được? Mỗi người dân nên ý thức một chút, cố gắng ở nhà, hạn chế tối đa ra khỏi nhà, như vậy mới mong dịch Covid-19 bị đẩy lùi.

Nguồn: vnexpress.net

SHARE

LEAVE A REPLY