Thắp sáng hiệu quả cho không gian bếp

Làm thế nào để thắp sáng và mang lại cảm giác dễ chịu cho một không gian vốn tối tăm, chật hẹp trong nhà ? hãy học hỏi những mẹo nhỏ nhưng cực hiện quả dưới đây của các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất nhé !

1. Giữ cho mọi thứ mát lành

Bạn sẽ không còn phải ám ảnh với căn nhà chật chội nữa khi sử dụng màu lạnh để sơn tường. Những gam màu này sẽ mang lại cảm giác không gian rộng rãi và thoáng đạt hơn. Cùng với màu xám nhạt và xanh da trời, gam màu lạnh có hiệu quả tối đa ánh sáng rất tốt, hơn nữa đây cũng là gam màu nằm trong xu hướng thiết kế nội thất trong năm nay.

lam sang khong gian toi 1 Thắp sáng hiệu quả cho không gian bếp

2. Thêm vào một chút nắng

Trong trường hợp bạn muốn đem lại sự ấm áp hơn cho không gian sống của mình thì đừng ngần ngại mà hãy lựa chọn sơn tường nhà màu nâu đỏ nhẹ hay màu vàng. Đây đều là những gam màu nắng có công dụng lấp liếm đi toàn bộ sự u ám và thay vào đó là sự tươi sáng, gần gũi lạ kỳ. Tuy nhiên đối với ý tưởng này thì bạn nên lưu ý một chút đó là đừng xáo trộn căn phòng với nội thất màu nâu quá vì như vậy phần phối màu còn lại mới không bị quá choáng ngợp.

lam sang khong gian toi 2 Thắp sáng hiệu quả cho không gian bếp

3. Sơn trần nhà bằng tông màu nhạt

Mục đích của bạn lúc này là để giúp cho căn phòng trở nên rộng và sáng hơn, vậy nên nếu chọn sơn nhà màu tối, đặc biệt là áp dụng cho phần trần thì nó sẽ gây phản tác dụng. Tốt nhất bạn nên sơn màu trắng bởi đây được coi là sự lựa chọn an toàn nhất. Nếu muốn phá cách thì bạn có thể chọn màu xanh lá cây và màu vàng kim.

lam sang khong gian toi 3 Thắp sáng hiệu quả cho không gian bếp

4. Phản chiếu ánh sáng mà bạn có

Ở trong căn phòng tối, tốt nhất bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên dù chỉ là nhỏ nhất. Dùng sơn có bề mặt bóng sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp bạn phản chiếu được với ánh sáng, thức tỉnh không gian. Trong trường hợp này tông màu hồng thạch anh sẽ vô cùng hiệu quả, hãy thử và sau đó, bạn sẽ cảm nhận ngay được hiệu quả mà gam màu này mang lại.

lam sang khong gian toi 4 Thắp sáng hiệu quả cho không gian bếp

5. Đừng quên chi tiết

Không chỉ chỉ có bức tường, thanh ốp, chân tường, các đường viền cũng phải được sơn bằng những gam màu tươi sáng hay tông màu phản tinh tế với màu tường, cách làm này không chỉ giúp tạo được cấu trúc cho căn phòng mà còn không hề làm giảm đi độ sáng của không gian.

lam sang khong gian toi 5 Thắp sáng hiệu quả cho không gian bếp

Màu trắng là một gợi ý tuyệt vời giúp phản chiếu ánh sáng trở lại trong phòng và giúp cho nó có cảm giác thoáng khí. Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn thì bạn cũng cần phải chú ý đến những món đồ nội thất với sơn màu sáng hay đồ nội thất có gương và đèn, như vậy thì bạn chẳng phải lo lắng gì đến chuyện góc tối nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *