Thích mê với ngôi nhà nằm giữa hai tán cây tùng bách

Yoki Treehouse được dựng lên giữa các nhánh của hai cây tùng bách, nằm cách mặt đất khoảng 7m, ngay phía trên dòng suối trong veo.

Will Beilharz, người sáng lập Công ty du lịch bền vững ArtisTree đã dựng lên nơi trú ẩn này với mong muốn các du khách của mình được trải nghiệm cuộc sống hòa mình với thiên nhiên, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tên gọi Yoki trong tiếng Hopi (Hopi là một tộc người ở Bắc Mỹ) có nghĩa là mưa nhằm nhấn mạnh vai trò của mưa là nguồn cấp nước cho các dòng suối và tầng chứa nước tại khu vực này.

nha tren cay 1 9a3b
Nằm cách thành phố Austin, thủ phủ của bang Texas khoảng 1 giờ lái xe, nhà trên cây Yoki là một công trình có diện tích 46m2 và đi kèm với một nhà tắm nhỏ ở dưới mặt đất. 
nha tren cay 2 0331
Ngôi nhà do Will Beilharz thiết kế, nằm cheo leo trên cây tùng bách già, được kết nối với nhà tắm bên dưới bởi một chiếc cầu treo, phía dưới là dòng suối trong veo. Du khách có thể truy cập vào bên trong từ mái nhà nhờ cầu thang xoắn ốc. Mái nhà bằng phẳng cũng là nơi thư giãn, ngắm cảnh lý tưởng với tầm nhìn toàn cảnh ra rừng cây bao quanh.
nha tren cay 3 24ed
Yoki Treehouse được kết nối với nhà tắm bởi một chiếc cầu treo dài 18m. Khoảng hiên trước nhà khá rộng rãi.
nha tren cay 4 0070
Dù không rộng nhưng trong nhà vẫn có đủ các không gian cần thiết, từ khu vực nấu nướng, khu vực ăn uống hay góc trò chuyện, giường trên gác xép, thậm chí còn có cả một phòng ngủ riêng tư.
nha tren cay 5 b141
Khu vực trò chuyện, tiếp khách.
nha tren cay 6 4435
Khu vực nấu nướng.
nha tren cay 7 de33
Phòng ngủ riêng.
nha tren cay 8 14f8
Phòng tắm nằm tách biệt với không gian sống bên trên, được trang bị bồn tắm nước nóng kiểu Onsen và cửa sổ kính trong suốt cho phép du khách thưởng thức cảnh quan ngoạn mục bên ngoài trong khi thả mình thư giãn dưới làn nước ấm.

Theo Dezeen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *