Món thit bò trộn cải xoong thơm ngon hấp dẫn lại không mất công chế biến phức tạp sẽ làm bữa cơm gia đình thêm màu sắc.
Nguyên liệu
Cải xoong: 100g
Phi lê bò: 150g
Hành tây, cà chua, hành tím: 2 củ
Tỏi băm
Hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, giấm, đường, muối
Cách làm Thịt bò trộn cải xoong
Thịt bò ướp với hạt nêm từ thịt, tiêu xay, dầu ăn, nửa số tỏi băm để một lúc cho ngấm.
Đun nóng chảo, cho dầu ăn và chỗ tỏi băm còn lại vào phi thơm, cho hành tây vào xào tái. Cho tiếp thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn. Thịt chín tái, tắt bếp.
Làm nóng chảo khác, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi tắt lửa, thêm giấm, đường, muối, tiêu vào hòa tan.
Chần cải xoong (không được chín quá). Cho cải xoong, cà chua ra đĩa, để thịt bò lên trên. Trên cùng rưới xốt dầu giấm lên. Dùng kèm nước tương và ớt.
Thảo Nguyên