Thịt bò hầm khoai tây chín mềm đậm đà, khoai tây bở thơm, ăn cùng bánh mỳ hay cơm nóng đều rất ngon, thử làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây:
Thịt bò nạm (800g)
Khoai tây (3 củ)
Vỏ quế
Hoa hồi
Lá nguyệt quế
Gừng tươi
Xì dầu
Muối
Cách làm thịt bò hầm khoai tây:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ rộng khoảng 4cm.
Cho thịt vào nồi áp suất. Thêm các gia vị gồm: vỏ quế, hoa hồi, lá nguyệt quế và gừng tươi vào. Đổ nước tùy theo nhu cầu của bạn. Cho muối và một ít xì dầu vào.
Ninh thịt trong nồi áp suất đến khi mềm thì vặn lửa nhỏ.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Cắt khoai tây thành nhiều miếng nhỏ. Thả khoai vào nồi thịt, trộn đều.
Cho muối vào nếm thử và ninh khoai và thịt đến khi khoai nhừ, nước cạn bớt thì bỏ ra.
Đổ khoai tây hầm thịt bò ra bát. Múc thêm một lớp nước sốt hầm khoai sền sệt lên trên để món ăn thêm hấp dẫn và đậm màu.
Ăn khoai tây kèm thịt bò với cơm hoặc bánh mỳ đều được.