Trang trí cho phòng bếp màu trắng thêm xinh

Màu trung tính có thể làm tôn lên vẻ đẹp của phòng bếp màu trắng và tạo ra một thiết kế không gian mới lạ.

Nhà bếp là một trong những khu vực được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Và do đó, không ngạc nhiên khi nhiều người chú ý chăm chút cho nội thất nơi này. Màu trắng kết hợp với màu kem hoặc những màu trung tính vẫn luôn là sự lựa chọn phổ biến hiện nay.

Pha với màu trung tính

ghe mau da 1443451615 Trang trí cho phòng bếp màu trắng thêm xinh

Nếu bạn thích màu trắng nhưng muốn pha thêm một chút màu để tạo ra sự thú vị, hãy thử với màu trung tính.

Màu trung tính có thể làm tôn lên vẻ đẹp của phòng bếp màu trắng và tạo ra một thiết kế không gian mới lạ. Ở đây, màu sàn gỗ và màu da bọc ghế hài hòa nhưng vẫn nổi bật trên nền tường trắng của nhà bếp.

Kết hợp với màu xanh

vang xanh 1443451635 Trang trí cho phòng bếp màu trắng thêm xinh

Cặp đôi trắng – xanh là một sự kết hợp cổ điển hoàn hảo.

Nếu bạn thích tạo ra một không gian mang đến cảm giác sạch sẽ thì hãy chọn một chiếc tủ gỗ sơn màu trắng, trừ mặt bàn. Kèm theo đó là tường nhà và các vật dụng có họa tiết trang trí màu xanh. Chẳng hạn như ở đây có một bộ sưu tập các chai rượu vang và bình gốm màu xanh.

Đồng bộ màu trắng

Trong trường hợp nhà bếp của bạn hơi nhỏ thì sử dụng màu trắng sẽ giúp tạo ra cảm giác không gian phòng rộng hơn. Tủ bếp, tường và trần nhà nên đồng bộ màu trắng.

Ở đây, tất cả các bề mặt lớn phối hợp với nhau tạo thành một sự thống nhất về tổng thể màu sắc, không gian thoáng mát.

Theo cách riêng của bạn

bong4 1443452730 Trang trí cho phòng bếp màu trắng thêm xinh

Thông thường khi nhắc tới tường trắng và tủ gỗ sẽ khiến người ta nghĩ tới đó là phong cách dành cho những căn bếp cổ điển. Tuy nhiên, màu trắng vẫn là sự lựa chọn khá phổ biến trong thiết kế nhà bếp hiện đại.

Nên chọn các vật liệu có màu trắng xám, bề mặt sáng bóng để tạo ra sự sang trọng, hiện đại cho căn bếp của bạn.

Tăng thêm đồ gỗ

Sàn nhà và ghế bằng gỗ có màu nâu sậm là một sự kết hợp không tồi. Nó tạo ra sự tương phản nhưng thống nhất với tường và tủ bếp màu trắng.

Sử dụng tông màu mát mẻ

mau mat 1443452123 Trang trí cho phòng bếp màu trắng thêm xinh

Nhìn thoáng qua thì phòng bếp này có vẻ như chủ nhà chỉ sử dụng một màu sắc duy nhất. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ thì sẽ thấy có rất nhiều màu phối hợp với nhau. Điểm đặc biệt là chúng đều thuộc những gam màu nhẹ, mát mắt như tường có màu xanh lá cây nhạt, tủ gỗ và trần nhà bằng màu trắng và các thiết bị nội thất hầu hết làm bằng thép không gỉ bóng loáng.

Sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng màu xanh nhẹ cùng các màu sắc này khiến cho nhà bếp trở lên lung linh và thanh lịch.

Để màu trắng xung quanh

Nếu nhà bếp của bạn được thiết kế theo hình vòng cung, hoặc bạn thích bố trí bàn ăn đặt ở vị trí trung tâm thật nổi bật thì nên bố trí như trong hình này.

Ở đây, tường nhà màu trắng và tủ bếp màu kem là các gam màu sáng được sắp xếp theo vòng quanh căn phòng. Giữa nhà là một bộ bàn ghế bằng gỗ có màu nâu khá đậm. Chính sự sắp xếp khéo léo này đã làm cho vị trí trung tâm căn phòng thật sự nổi bật trên phông nền màu trắng.

Thêm yếu tố đậm – nhạt

anh sang8 1443452244 Trang trí cho phòng bếp màu trắng thêm xinh

Nếu phòng bếp chỉ nhìn thấy một màu trắng như nhau ở mọi góc độ thì sẽ không mấy thú vị. Hãy thay đổi sắc thái cho nó bằng cách tạo ra điểm nhấn đậm – nhạt.

Chẳng hạn như bên cạnh trần nhà có màu trắng, tủ bếp nên sơn màu trắng sữa hay màu kem, còn gạch lát nền có màu tối hơn một chút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *