Triệu chứng của bệnh mất ngủ

Mất ngủ là khó khăn khi ngủ hay duy trì giấc ngủ đủ dài để cảm thấy tỉnh táo vào sáng hôm sau, ngay cả khi bạn đã có cơ hội đủ để ngủ.

Hầu hết mọi người cảm thấy có vấn đề về giấc ngủ tại một số thời điểm nào đó trong cuộc sống. Phụ nữ thường là những người gặp các vấn đề mất ngủ nhiều hơn so với nam giới. Tuổi tác, lối sống, chế độ ăn đều ảnh hưởng trực tiếp tới lối sống.

mat ngu2 Triệu chứng của bệnh mất ngủ

Mất ngủ không chỉ làm ảnh hưởng đến tâm trạng mà ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi người. Một số người bị mất ngủ vào những thời điểm nhất định trong năm, một số khác thì thường xuyên bị mất ngủ khi gặp căng thẳng. Vậy những biểu hiện nào chứng tỏ bạn đã mắc bệnh mất ngủ?

– Nằm tỉnh táo trong một thời gian dài vào ban đêm trước khi ngủ

– Thức dậy nhiều lần trong nửa đêm

– Thức dậy sớm vào buổi sáng và không thể quay lại giấc ngủ được

– Thường cảm thấy mệt mỏi sau khi ngủ dậy

– Người mệt mỏi, không muốn làm việc gì, không tập trung để làm việc được

– Hay cáu kỉnh

Một người cần ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày?

Vì mỗi cá nhân là khác nhau nên khó để xác định một cách chính xác thời gian ngủ cho mỗi người. Các yếu tố như: tuổi tác, lối sống, chế độ ăn và môi trường ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ. Trẻ sơ sinh có thể ngủ 16 giờ mỗi ngày, trẻ em trong độ tuổi đi học cần ngủ 10 giờ mỗi ngày. Người lớn khỏe mạnh bình thường, trung bình ngủ 7-9 giờ mỗi đêm. Người già có thể ngủ ít hơn khoảng 6-8 giờ.

Xác định chính xác nguyên nhân gây mất ngủ chính là cách tốt nhất để cải thiện giấc ngủ.

Theo Thaythuoccuaban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *