Tự tập luyện thể thao tại nhà qua mạng xã hội thế nào cho hiệu quả?

0
2

Phương pháp tập luyện thể thao tại nhà là cách tốt nhất để duy trì sức khoẻ, tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch COVID-19. Nhưng không phải bài tập nào cũng mang lại hiệu quả tối đa.

tap-the-thao-tai-nha-20200325

Trước đại dịch COVID-19, mọi người cần tránh tụ tập đông người, sinh hoạt cộng đồng ở nơi công cộng.

Theo chuyên gia y tế, việc tập luyện thể thao tại nhà là cách tốt nhất để rèn luyện sức khoẻ trong mùa dịch.

Phó giám đốc Bệnh viện thể thao Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Văn Phú Nguyên Trưởng Tiểu ban y tế các đội tuyển Thể thao Quốc Gia của Tổng cục Thể dục-Thể thao) lưu ý: “Mọi người cần tìm cách tập luyện phù hợp, tuỳ theo tình trạng sức khoẻ. Lời khuyên hiệu quả nhất là nếu muốn tập luyện tại nhà trong mùa dịch COVID-19 cần làm theo chương trình thể thao có độ dài từ 3 tới 6 tuần.”

Hiện mọi người tập luyện thể thao tại nhà có thể tham khảo nhiều bài tập trên mạng xã hội như Facebook hay YouTube.

Tuy nhiên, không phải “giáo án” nào cũng sẽ mang lại hiệu quả đúng với mong muốn. Chọn bài tập phù hợp với bản thân là điều quan trọng nhất khi tập luyện tại nhà thông qua các video hướng dẫn.

Theo bác sỹ Phú, mọi người chọn các môn thể thao có chu kỳ. Có nghĩa là chọn các môn có động tác lặp đi lặp lại đơn thuần giống nhau. Điều này giúp mọi người dễ tập, dễ thực hiện cho đúng mà đem lại hiệu quả.

tapthethaotainha202003251

Việc tập luyện tại nhà phụ thuộc nhiều nhất vào bài tập và tần xuất rèn luyện. Vì vậy, mọi người cần chọn lựa đúng bài tập cho bản thân. “Các môn thể thao thiên về sức mạnh và sức mạnh bền sẽ phù hợp với đa số tập luyện tại nhà trong mùa dịch,” bác sỹ Phú cho biết./.

Nguồn: vietnamplus.vn

SHARE

LEAVE A REPLY