Tôm chiên sốt mayonnaise là một trong những các món ăn vô cùng hấp dẫn mà các bà nội trợ yêu thích, vì những nguyên liệu đơn giản và thực hiện lại nhanh chóng.
Món ăn được kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của tôm, cùng với vị béo của sốt mayonnaise tạo nên món ăn thơm ngon, khó cưỡng. Nếu các bạn chưa biết cách làm tôm chiên sốt mayonnaise, thì bạn có thế tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần cho món tôm chiên sốt mayonnaise :
Bột chiên giòn : 1 gói
Tôm tươi : 400g ( loại to)
Trứng gà: 1 quả
Mayonnaise: 1 gói
Mù tạt
Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, bột năng
Rau xà lách, cà chua để trang trí
Các bước thực hiện cho món tôm chiên sốt mayonnaise:
Bước 1:
Tôm bạn cần sơ chế là bỏ phân đầu và rút bỏ sợi màu đen trên thân tôm. Bạn muốn món ăn thêm phần hấp dẫn, thì bạn nên giữ lại phần đuôi tôm.
Sau khi chế biến tôm xong ta đêm đi ướp với 1 thìa cafe đường, 1 thìa mắm, 1 thìa hạt tiêu. Thời gian ướp là khoảng 20 phút để tôm được ngấm gia vị.
Bước 2:
Đập trứng gà vào bát, rồi cho một ít muối vào khuấy đều. Sau đó ta cho bột chiên giòn vào bát trứng, cho đến khi thấy hỗn hợp lỏng vừa phải, dùng đũa khuấy đều.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng, khi dầu nóng ta cho mù tạt cùng với sốt (bước 1) vào đun khoảng 5 phút. Kế tiếp ta cho bát nước bột năng đã được khuấy vào, rồi đảo đều tới khi thấy sánh mịn, thêm một chút muối và đường vào rồi tắt bếp.
Bước 4:
Bước tiếp theo lấy một chiếc chảo khác, cho dầu vào đun nóng, đợi dầu nóng nhúng tôm vào bột rồi cho vào chảo rán vàng. Khi thấy tôm vàng đều thì vớt tôm ra để ráo dầu, rồi cho tôm ra đĩa trang trí bằng rau xà lách và cà chưa cắt lát mỏng rồi xếp xung quanh đĩa. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cách làm tôm chiên sốt mayonnaise thơm ngon và hấp dẫn rồi.
Lưu ý nên thưởng thức món này lúc còn nóng nhé, chấm với mù tạt hay tương ót thì không gì tuyệt vời hơn.