Biến tấu món ngon với chả thịt gà vừa thơm ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, món này có thể ăn kèm với cơm hoặc bún đều ngon nhé.
Nguyên liệu làm chả thịt gà băm:
Thịt gà
Hành tây
Cà rốt
Muối
Nước mắm
Hạt tiêu
Hạt nêm dùng để tẩm ướp gà
Dưa chuột
Cách làm chả thịt gà băm:
Thịt gà chọn phần nạc, rửa sạch xay nhuyễn rồi đổ vào bát. Hành tây và cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ.
Đổ hạt nêm ướp gà ra bát, thêm nước rồi khuấy đều.Đổ thịt gà xay, hành tây và cà rốt vào bát hạt nêm vào trộn đều.
Viên thịt gà thành miếng chả hơi dẹt. Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt gà vào rán. Rán thịt gà băm sao cho hai mặt đều vàng thì gắp ra đĩa.
Trang trí thịt băm bằng dưa chuột cho đẹp mắt, ăn kèm cơm nóng.
Không tốn nhiều thời gian, cả gia đình sẽ có món chả thịt gà băm thơm ngon trên mâm cơm nhà mình.