Ngay bây giờ hãy vào bếp và đãi cả nhà món mực tẩm bột chiên giòn rụm nào, đảm bảo ai cũng mê
Nguyên liệu làm món mực tẩm bột chiên giòn:
Mực tươi: 500g
Bột chiên giòn: 150g
Trứng gà: 1 quả
Gia vị, dầu ăn, vài lá mùi tây, cà rốt để trang trí
Cách làm mực tẩm bột chiên giòn:
Mực tươi sơ chế sạch, phần thân khứa xéo và cắt thành miếng vừa ăn. Trứng gà đập ra bát, thêm 1/2 thìa gia vị khuấy tan đều.
Cho bột chiên giòn ra đĩa, cho mực vào để bột chiên giòn bám đều vào miếng mực.
Cho miếng mực vừa tẩm bột chiên giòn vào bát trứng gà, nhúng cho trứng bao kín hoàn toàn miếng mực.
Tiếp tục cho miếng mực đã nhúng trứng gà vào đĩa bột chiên giòn lần thứ 2 cho bột chiên giòn bám đều và thấm hết vào phần trứng bám trên mực.
Chuẩn bị chảo chiên với lượng dầu vừa phải, chờ dầu ăn thật nóng, các bạn cho mực đã tẩm bột và chiên với lửa vừa cho mực chín và lớp bột bên ngoài nở phồng, vàng giòn dậy mùi thơm hấp dẫn. Làm lần lượt cho đến khi hết phần mực đã chuẩn bị.
Cho mực tẩm bột chiên vàng giòn ra đĩa, trang trí với vài lá rau mùi tây và cà rốt tỉa hoa cho đẹp và thưởng thức .