Thịt gà kho gừng là món ăn đậm đà, rất thích hợp ăn với cơm trắng hay xôi. Món ăn thơm ngon với đậm vị của thịt gà ngấm đều gia vị, cùng dậy mùi với gừng kết hợp với thịt gà, béo ngậy cùng nước kho thơm lừng, có thể chan cơm hoặc dùng làm nước chấm rau luộc ăn rất đã nghiền nhé.
Nguyên liệu
Thịt gà: 300g
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Đường: 1 muỗng
Nước mắm: 3 muỗng
Hành khô băm nhỏ, ớt, ớt bột
Tiêu, hành lá thái nhỏ, rau mùi
Dầu ăn, nước lọc, gia vị
Hành khô làm sạch, băm nhuyễn, gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi vừa.
Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, tiêu sọ tách hạt, rửa sạch, giã nhỏ.
Rửa sạch với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà trắng, thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với ½ phần hành khô, gừng băm nhuyễn, tiêu sọ giã nhỏ, ½ phần ớt thái lát, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn
Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo
Cách làm món thịt gà kho gừng
Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành băm nhuyễn còn lại và ½ thìa ớt bột để món thịt gà kho gừng có màu sắc hấp dẫn hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị (cùng toàn bộ nước ướp gà nữa nhé) vào xào nhanh tay với lửa lớn cho thịt gà được săn đều
Cho phần gừng thái chỉ vào bên trên, rưới 1 chén nhỏ nước ấm vào xung quanh nồi thịt gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để kho thịt gà trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun nồi thịt gà kho gừng với lửa liu riu đến khi thấy nước kho vừa sít, món thịt gà kho gừng dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu cánh gián nhạt vừa đặc trưng thì tắt bếp
Sau khi thực hiện xong cách làm món thịt gà kho gừng các bạn bày món thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới nước kho lên toàn bộ đĩa thịt, rắc lên bên bên một ít tiêu bột, phần ớt thái lát còn lại, rau mùi là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn hấp dẫn này rồi đấy
Yêu cầu và thưởng thức món thịt gà kho gừng
Món thịt gà kho gừng được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng
Thịt gà săn chắc, ngấm đều gia vị, thơm ngon, hòa quyện vị cay nhẹ của gừng, ớt, tiêu sọ đã góp phần làm nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này