Hòa quyện những loại rau củ với nhau, món đậu phụ nhồi sẽ hấp dẫn và khiến bạn ăn mãi không chán.
Nguyên liệu làm đậu phụ nhồi rau củ:
175g đậu phụ
50g giá đỗ
50g bắp cải
2 củ cà rốt
6 củ hành khô
3 củ tỏi
3 quả lai (tùy ý)
1/4 thìa hạt tiêu
100g bột mỳ đa dụng
25g bột sắn
150ml nước
Một ít muối
Cách làm đậu phụ nhồi rau củ:
Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng giòn. Giá đỗ rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng. Bắp cải thái mỏng.
Cho tỏi, hành khô, quả lai và hạt tiêu trắng vào cối giã nhuyễn. Thêm đường và muối vào giã tiếp.
Giã đến khi các nguyên liệu nhuyễn mềm.
Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, dầu sôi thì đổ hỗn hợp vừa xay vào phi thơm. Tiếp theo đổ giá đỗ, cà rốt và bắp cải vào. Vặn lửa to xào nhanh khoảng 4-5 phút.
Vặn lửa nhỏ lại, nêm muối nếu thích ăn đậm. Tắt bếp, để nhân nguội. Rạch phần giữa của miếng đậu, sau đó nhồi nhân vào cho miếng đậu phồng lên.
Trộn bột mỳ, bột sắn, muối, nước vào bát. Trộn đều cho được hỗn hợp bột không quá đặc, không quá loãng. Đặc quá sẽ khiến đậu bị khô khi rán, mà loãng quá thì lớp bột sẽ trôi tuột đi mất.
Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, nhúng đậu đã nhồi rau củ vào phần bột vừa chuẩn bị sẵn, rồi thả vào rán vàng đều hai mặt là được.
Mách bạn:
Khi rán không thả quá nhiều đậu vào chảo, sẽ khiến đậu dính vào nhau.
Nếu muốn miếng đậu nhiều nhân bạn có thể khoét một chút phần óc đậu ra. Vừa có chỗ nhồi nhân, vừa có thể dùng phần óc đậu đã khoét trộn chung làm nhân.
Khánh Hòa